Du học Nhật Bản Khám phá Nhật Bản Du lịch Nhật Bản Những điều cần biết khi đến Tokyo

Những điều cần biết khi đến Tokyo

Người Nhật không tưới nước sốt lên cơm để ăn. Hãy để nước sốt trong một chén nhỏ và chấm thật nhẹ nhàng.

tokyo

Nghi thức xã giao

Không bao giờ dùng đũa để gắp thức ăn từ phần của người khác và đừng gác đũa lên chén khi đã ăn xong, cả hai điều này chỉ xuất hiện ở những đám tang mà thôi.

Nếu dùng bữa với người khác, đừng rót nước cho mỗi mình bạn. Hãy rót cho cả ly của người đó và đợi họ rót lại cho mình.

Ăn uống nơi công cộng được xem là không tốt ở Nhật, đặc biệt là trên xe lửa.
Nên nhớ, xì mũi ngoài đường lại càng không được chấp nhận hơn nữa.

Tàu điện ngầm

Tokyo nổi tiếng với một hệ thống tàu điện ngầm hiện đại, nhưng 13 tuyến đường này hoạt động dưới sự kiểm soát bởi hai công ty khác nhau, Toei Subways và Tokyo Metro. Bạn nên chọn đi chuyến Toei và Toky Metro du lịch trong một ngày không giới hạn lộ trình, chỉ với 1,000 yên. Vì ở những tuyến khác trong giờ cao điểm, tàu điện sẽ rất đông đúc.

Xe Taxi

Khi bạn bước vào và ra khỏi xe taxi, bạn phải đi bằng cánh cửa sau bên trái. Bạn không nên tự ý mở hoặc đóng cửa bởi tài xế taxi sẽ làm việc đó thay bạn. Ngoài ra, bạn nên mang theo một bản đồ nơi cần đến, hoặc ít nhất là có địa chỉ được viết bằng tiếng Nhật.

Máy ATM


Mặc dù Tokyo là một thành phố siêu hiện đại, nhưng du khách vẫn phải mang theo thẻ dành cho khách du lịch. Các máy ATM luôn quá tải từ sáng cho đến 9 giờ tối và hầu hết đều đóng của vào cuối tuần. Mặc dù vậy ở Ngân Hàng Thành Phố, các máy ATM sẽ hoạt động 24/24. Ở đây người ta không hỗ trợ rộng rãi tất cả các loại thẻ, vì thế thẻ du lịch vẫn là một lựa chọn tốt nhất.

Cập nhật thông tin

Cách tốt nhất để theo dõi tin tức, sự kiện và giải trí là sở hữu một trong những cuốn tạp chí bằng tiếng Anh của Tokyo là: Metropolis và Tokyo Notice Board. Đây là hai tờ báo hay nhất, và cả hai tờ này đều hoàn toàn miễn phí.

Mua sắm

Những cửa hàng cho phép trả giá rất phổ biến ở Tokyo, chúng bán mọi thứ từ thức ăn đến các đồ dùng cá nhân, chỉ 100 yên cộng với 5 yên tiền thuế một món đồ, tính ra khoảng $1. Các cửa hàng còn là nơi tuyệt vời để chọn cho du khách chọn những món quà kỷ niệm xinh xắn.